Bảo Dưỡng Chiller Máy Làm Lạnh Nước Hotline : 0982837973

Bảo dưỡng chiller là việc làm quan trọng bậc nhất khi sử dụng chiller. Các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất kinh doanh xem hệ thống làm mát Chiller là một tài sản quý giá. Vì vậy, khi đầu tư hệ thống chiller vào cơ sở của mình đều mong muốn rằng nó sẽ luôn hoạt động với hiệu suất tốt nhất, đồng thời tuổi thọ sẽ bền bỉ theo thời gian. Muốn có được điều đó, doanh nghiệp phải cần có một hệ quy trình bảo dưỡng chiller chuyên nghiệp và định kỳ.

Tìm hiểu chung về hệ thống và bảo dưỡng chiller

Hệ thống chiller làm mát là hệ thống gồm nhiều bộ phận và chi tiết. Chiller được biết đến với chức năng là làm mát nước và cung cấp không khí lạnh để những không gian lớn cũng có thể điều hòa nhiệt độ. Ngoài ra, Chiller còn đáp ứng cho những môi trường đòi hỏi nhiệt độ thấp ở mức yêu cầu kỹ thuật.

Một hệ thống máy Chiller cơ bản sẽ bao gồm các bộ phận sau: máy nén khí, bộ phận dàn ngưng, bộ phận tháp giải nhiệt, máy bơm và các quạt giải nhiệt…

Để hoạt động ổn định, hệ thống Chiller cần có sự kết hợp tuần tự và ăn khớp thì các chi tiết cần hoạt động một cách hoàn hảo nhất. Cả hệ thống được cùng vận hành tổng thể cùng một lúc. Bảo dưỡng Chiller là việc không thể thiếu trong quá trình hoạt động.

Chúng ta sẽ phải bảo dưỡng cho từng bộ phận riêng lẻ cấu thành trong hoạt động chung của hệ thống máy móc. Từ đó, hệ thống chiller sẽ được bảo dưỡng một cách tốt nhất

Vậy, quy trình bảo dưỡng bảo trì hệ thống chiller chuyên nghiệp sẽ có những bước nào? Điều gì quan trọng và đáng lưu ý nhất? Hãy cùng cơ điện lạnh Vĩnh Phúc theo dõi tiếp bài viết dưới đây nhé!

Các nhân viên kỹ thuật thực hiện quy trình bảo dưỡng chiller

Công ty chuyên bảo dưỡng chiller máy làm mát nước uy tín  

Công ty TNHH Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc chúng tôi đảm bảo cam kết với quý khách về những dịch vụ sửa chữa Chiller công nghiệp, luôn mang đến cho quý khách sự tin tưởng và hài lòng nhất sau khi ra về. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công việc sửa chữa Chiller cùng một đội ngũ nhân viên đông đảo, dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ khắc phục triệt để các chi tiết, bộ phận mắc bệnh của thiết bị.

Sửa chữa và bảo dưỡng Chiller uy tín

Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc cung cấp dịch vụ sau:

  •  Kiểm tra lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống chiller.
  • Cung cấp các linh kiện thay thế như máy nén Chiller, dàn ngưng tụ, dàn bay hơi,…

Với tiêu chí đáp ứng mọi yêu cầu của quý khách hàng, trung tâm chúng tôi đáp ứng cho quý khách từ tư vấn lắp đặt máy lạnh công nghiệp đến các loại máy máy lạnh dân dụng như: 

  • Hệ thống điều hòa trung tâm VRV
  • Các hệ thống chiller, cùng với điều hòa âm trần, tháp giải nhiệt, kho lạnh, điều hòa cục bộ, điều hòa inverter, kho đông và kho mát…

Những địa chỉ bảo dưỡng chiller:

Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc 

Địa chỉ: 36 Tôn Thất Tùng, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Liên lạc: 0982837973

TRUNG TÂM CƠ ĐIỆN LẠNH VĨNH PHÚC: chuyên sửa chữa bảo dưỡng máy Chiller: sửa chữa các loại hệ thống máy điều hòa trung tâm VRV, sửa chữa máy điều hòa cục bộ, sửa tháp giải nhiệt và bảo trì kho lạnh…..

TRUNG TÂM CƠ ĐIỆN LẠNH VĨNH PHÚC nhận dịch vụ tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt các loại máy làm lạnh một cách chuyên nghiệp, lắp ráp hệ thống, thi công tháp giải nhiệt, lắp đặt và bảo trì hệ thống điều hòa, lắp đặt kho lạnh, bảo dưỡng chiller….

Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc nhiều năm cung cấp các loại vật tư linh kiện cho ngành điện lạnh. Cung cấp hóa chất tẩy cáu cặn để vệ sinh máy Chiller và hệ thống đường ống thuộc hệ thống làm lạnh, bảo hành máy Chiller, bảo trì tháp giải nhiệt, bảo trì hệ thống tuần hoàn.

Khách hàng có thể yên tâm về những linh kiện mà chúng tôi đang cung cấp đều là những sản phẩm đảm bảo chính hãng, chất lượng tốt của tất cả các hãng máy lạnh lớn và nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay như:  Mitsubishi, Tecumseh, Emerson, Hanbel, Maneurop, Carlyle, Toshiba, Fusheng,Fujitsu,…

– Không chỉ dừng lại ở Vĩnh Phúc , công ty của chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng Chiller tại tất cả các tỉnh thành trong phạm vi cả nước, mang đến sự tiện nghi và tiện lợi nhất cho các quý khách hàng.

Công ty TNHH Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong ngành thi công và sửa máy lạnh chiller chuyên nghiệp trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã cung cấp cũng như thi công rất nhiều công trình của các hệ thống máy lạnh chiller. 

Công ty chúng tôi tự tin về chất lượng cung cấp và cam kết với quý khách hàng sẽ mang đến dịch vụ sửa máy lạnh chiller đảm bảo chất lượng toàn diện nhất trên toàn quốc với giá cạnh tranh nhất so với chất lượng dịch vụ.

Vốn dĩ, Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc của chúng tôi có được sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng là bởi chúng tôi chỉ chẩn đúng bệnh, báo đúng giá, đảm bảo chất lượng sau khi sửa chữa và lợi ích cho quý khách hàng. Từ đó gây dựng lòng tin và tình yêu mến với quý khách hàng dành cho công ty..

Để giải đáp thắc mắc cho quý khách một cách chu đáo nhất, bộ phận tư vấn của Công ty chúng tôi sẵn sàng phục vụ hằng ngày, hướng dẫn kỹ thuật và hỗ trợ khắc phục những vấn đề của quý khách.

Công ty TNHH Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc sửa chữa và bảo dưỡng chiller cho quý khách với quy trình kỹ thuật bảo đảm, luôn tận tâm với công việc cùng với thái độ chuyên nghiệp nhất, mang lại sự hài lòng cho quý khách hàng.

Các bước kiểm tra và sửa chữa máy chiller từ tổng thể đến chi tiết gồm: chạy không tải đánh giá, kiểm tra từng bộ phận, kiểm tra máy nén, bình ngưng, bình bay hơi, mức dầu… và đưa ra chẩn bệnh chính xác nhất.

Quy trình bảo dưỡng chiller cơ điện lạnh vĩnh phúc

+ Kiểm tra và hiệu chỉnh thông số áp suất đầu đẩy đầu hút của máy nén khí.

+ Điều chỉnh các tiêu chuẩn hoạt động của máy nén khí như biên độ rung lắc. Điều chỉnh nhiệt độ đầu nước vào và đầu nước ra. Điều chỉnh lượng dầu làm mát nạp vào máy nén khí để không bị xảy ra trục trặc. Kiểm tra kỹ lưỡng các quá trình khởi động của máy và quan sát tình trạng chạy không tải cũng như chạy tải.

+ Bảo dưỡng các đường ống dẫn, kiểm tra và nạp bổ sung nhiên liệu nếu thiếu. Kiểm tra dầu cho máy lạnh trung tâm.

+ Hiệu chỉnh cho tình trạng của máy đang hoạt động. Kiểm tra các thiết bị bảo vệ máy nén khí ví dụ như: rơ le áp suất cao, rơ le áp suất thấp, rơ le dòng…

+ Kiểm tra thông số, kiểm tra thực tế, hiệu chỉnh thông số chuẩn cho hệ thống điện động lực, hệ thống điện điều khiển…Đây là những đầu việc không thể thiếu trong quy trình bảo dưỡng chiller. 

+ Tháo dỡ bộ phận mặt sàng, vệ sinh bằng cách súc rửa bộ phận giàn ngưng để có thể loại bỏ hết các tạp chất cặn bã, bụi bặm trong bộ giàn ngưng.

+ Khi vệ sinh xong thì nhân viên kỹ thuật sẽ cho máy chiller chạy thử, đo thực tế và hiệu chỉnh các thông số cũng như chế độ hoạt động.

Khi sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh chiller của Công ty TNHH Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc quý khách sẽ được nhiều ưu đãi và quyền lợi nhất so với các đơn vị cung cấp khác. Đó là:

Trong đó các sản phẩm máy chiller sau khi được công ty chúng tôi sửa chữa sẽ được chúng tôi bảo đảm và bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm tùy theo bộ phận sửa chữa

Tất cả linh kiện thay thế luôn được công ty nhập từ các công ty sản xuất máy chiller.

Bảo dưỡng vệ sinh tháp giải nhiệt trong hệ thống quy trình bảo dưỡng chiller

Quy trình bảo dưỡng tháp giải nhiệt

Nhiệm vụ cơ bản của tháp giải nhiệt trong hệ thống lạnh là làm nguội nước giải nhiệt từ bình ngưng. Việc vệ sinh bảo dưỡng tháp giải nhiệt nhằm mục đích nâng cao hiệu quả giải nhiệt bình ngưng.

Khi thực hiện bảo dưỡng, cần lưu ý một số điều quan trọng như sau: 

–  1 tháng sẽ vệ sinh một lần tùy theo điều kiện nơi làm việc mà có thể rút ngắn thời gian vệ sinh lại.

– Kiểm tra hoạt động của cánh quạt, môtơ, bơm, dây đai, trục ria phân phối nước xem có cần thay thế hay không.

– Vệ sinh định kỳ lưới nhựa tản nước

– Dọn dẹp cặn bẩn ở đáy tháp, vệ sinh, thay nước mới.

– Kiểm tra dòng hoạt động của môtơ bơm, quạt, tình trạng làm việc của van phao. Bảo dưỡng bơm quạt giải nhiệt.

Nước giải nhiệt từ bình ngưng được làm nguội từ tháp giải nhiệt. Vì vậy, để nâng cao hiệu quả giải nhiệt từ bình ngưng, chúng ta nên vệ sinh tháp giải nhiệt để bảo dưỡng chiller hiệu quả nhất. Công việc bảo dưỡng như sau: Thông thường sẽ 1 tháng vệ sinh 1 lần, cũng tùy thuộc một phần vào điều kiện từ nơi làm việc nữa.

– Kiểm tra hoạt động của cánh quạt, môtơ, bơm, dây đai, trục ria phân phối nước xem có bình thường hay không.

– Định kỳ vệ sinh lưới nhựa tản nước của tháp

– Xả cặn bẩn tồn ở đáy tháp, vệ sinh, thay nước mới.

– Kiểm tra các hoạt động của môtơ bơm, quạt, và tình trạng làm việc của van phao. Bảo dưỡng bơm quạt giải nhiệt

Dịch vụ bảo dưỡng chiller toàn miền bắc

Trên địa bàn Vĩnh Phúc hiện nay đang tồn tại và vẫn đang phát triển rất nhiều khu công nghiệp (KCN) lớn với hàng ngàn công ty sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, có đến hàng trăm ngàn lao động, đã đặt ra nhu cầu sử dụng rất lớn về hệ thống làm mát Chiller cho các nhà máy và công xưởng.

Máy chiller được ưa chuộng ở Vĩnh Phúc nói riêng và các tỉnh, thành phố khác nói chung vì năng suất làm mát cao, đáp ứng được cho không gian rộng lớn với hàng ngàn người làm việc. Người lao động sẽ tăng năng suất và hiệu quả làm việc khi được làm việc trong môi trường nhiệt độ thoải mái. Vì vậy, bảo dưỡng chiller là một việc rất quan trọng

Đặc trưng của khí hậu khắc nghiệt của nước ta, không chỉ riêng Vĩnh Phúc mà các tình thành khác là nhiệt độ cao và không khí ẩm. Với nhiệt độ môi trường cao, đặc biệt là trong các tháng 4-6, nên các hệ thống máy làm lạnh nói chung và máy chiller nói riêng phải hoạt động với công suất cao. Điều đó có thể làm cho tuổi thọ máy suy giảm kèm theo nhiều hỏng hóc ngoài ý muốn.

Với kinh nghiệm lâu năm thi công lắp đặt và sửa chữa máy chiller trên khắp cả nước và miền Bắc Việt Nam, chúng tôi chuyên sửa chữa chiller tại Vĩnh Phúc với giá tốt nhất thị trường.

Xem thêm: Có Nên Lắp Đặt Và Sử Dụng Máy Chiller Cũ Không?

Cơ điện lạnh Vĩnh Phúc 

Địa chỉ: 36 Tôn Thất Tùng, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc

Liên lạc: 0982837973

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *